Giá vàng tuần này kỳ vọng tăng do tình hình chính trị bất ổn tại Mỹ
Hoàng Phi (Tổng hợp) 05/22/2017 04:30 PM
Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Soren K.Group cho rằng, thị trường vàng đang đối mặt với nhiều khó khăn khi giá rớt xuống mức rất thấp. Các kim loại quý, đặc biệt là vàng sẽ đi lên trong tuần này, khi thị trường có ít số liệu kinh tế và căng thẳng chính trị tại Mỹ còn tiếp diễn.

Mở cửa phiên châu Á sáng nay, giá ban đầu nhích nhẹ lên 1.257 USD, sau đó lại lùi về mốc đóng cửa cuối tuần trước tại 1.255 USD một ounce. Ở thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,51 triệu đồng/lượng - 36,57 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tình hình chính trị bất ổn tại Mỹ, một phần khiến giá vàng có thể tăng trong tuần này. Ảnh: kinkinhte.jcapt.com

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,43 triệu đồng/lượng - 36,63 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cuối tuần qua.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,52 triệu đồng/lượng - 36,58 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt ở mức 36,43 triệu đồng/lượng - 36,63 triệu đồng/lượng.

Tuần trước, giá đã tăng tới 2%, do chứng khoán Mỹ đi xuống và đồng đôla có tuần diễn biến tệ nhất trong hơn một năm. Tuần này, giới phân tích tiếp tục lạc quan về vàng trong trung hạn, do các thị trường tài chính vẫn rất nhạy cảm với biến động chính trị tại Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu các chuyến công du nước ngoài lần đầu tiên từ sau khi nhậm chức. Thứ Tư tuần này, cựu Giám đốc FBI - James Comey cũng sẽ có buổi điều trần trước Hạ viện Mỹ. Adam Button - nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com cho rằng: "Phiên điều trần sẽ là rủi ro lớn nhất của thị trường tuần này".

Tuần trước những căng thẳng trong nội các của Tổng thống Mỹ Donald Trump là đề tài mà nhà đầu tư quan tâm. Có thời điểm sức bật của thị trường thế giới tạo đà hậu thuẫn cho đà tăng của giá vàng trong nước, nhưng vẫn không thu hút được nhiều sự tương tác từ phía nhà đầu tư, thị trường hầu như vẫn đóng băng.

"Thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đang tỏ ra khá lưỡng lự trước các quyết định đầu tư và hướng sự quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng tới xu hướng giá. Các giao dịch tiếp tục kịch bản diễn ra cầm chừng ở mức thăm dò", bản tin vàng của DOJI nhận xét.

Liệu giá vàng có thể tăng giống như những nhận định của các chuyên gia? Ảnh: baogiaothong.vn

Maxwell Gold – Giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities cho rằng nhà đầu tư bắt đầu quan tâm hơn đến diễn biến tại Mỹ. Do nó có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện kế hoạch cải tổ thuế và chi tiêu công của ông Trump.

Về góc độ kỹ thuật, Colin Cieszynski – nhà phân tích thị trường cấp cao tại CMC Markets cũng chỉ ra thị trường đang có xu hướng đi lên. Ông cho biết mốc trung bình trượt 50 ngày của vàng đang dần vượt mốc 200 ngày. "Đây là sự xác nhận quan trọng về xu hướng đi lên", Cieszynski kết luận.

Button tính toán nếu có thể lên 1.265 USD tuần này, giá sẽ tiếp tục chạm mức đỉnh tháng trước tại 1.290 USD một ounce. Ngược lại, nếu tâm lý nhà đầu tư thay đổi, vàng có thể về dưới 1.220 USD.

Author: Hoàng Phi (Tổng hợp)

News day