Vàng thế giới lên cao nhất trong gần 2 tuần
Sưu Tầm 05/17/2017 10:30 AM
Các hợp đồng vàng tương lai khép phiên ngày thứ Hai tại mức cao nhất trong gần 2 tuần. Bên cạnh đó, bạch kim, đồng và bạc cũng đều tăng mạnh sau một số nhận định hồi cuối tuần trước của Trung Quốc về việc đẩy mạnh các dự án cơ sở hạ tầng, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 2.30 USD (tương đương 0.2%) lên 1,230 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 03/05/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.12% lên 1,229.18 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua. Nguồn: kitco.com

Vàng cũng được hỗ trợ khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0.3%.

Bên cạnh đó, các phát triển chính sách toàn cầu đã được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết sẽ tài trợ 100 tỷ USD để hỗ trợ cho sáng kiến “One Belt, One Road” (tạm dịch “Một vành đai, một con đường”).

Vàng và các kim loại khác đã tăng ngay cả khi giá dầu thô vọt hơn 2% lên mức cao nhất trong 2 tuần, vốn giúp thúc đẩy các tài sản có rủi ro, như chứng khoán.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York. Nguồn: kitco.com

Việc chỉ số đo lường hoạt động sản xuất tại các khu vực của Mỹ thấp hơn kỳ vọng đã hỗ trợ thêm cho giá vàng khi dữ liệu cho thấy một số yếu điểm của nền kinh tế gần đây, bao gồm dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo được công bố hôm thứ Sáu.

Nhà đầu tư dự đoán khả năng 100% lãi suất sẽ được nâng vào tháng 6/2017, dữ liệu từ CME Group cho thấy. Tuy nhiên, nhiều dữ liệu ảm đạm trong thời gian từ nay đến cuộc họp có thể làm dao động niềm tin này.

Được biết, vàng rất nhạy cảm khi lãi suất tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý vì vàng không đem lại lợi suất, đồng thời hỗ trợ đồng USD.

Giá vàng thế giới lên cao nhất trong gần 2 tuần. Ảnh: vietstock.vn

Bên cạnh đó, các kim loại khác cũng bị tác động từ cam kết tài trợ cơ sở hạ tầng mới của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tiến 20.1 xu (tương đương 1.2%) lên 16.603 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 cộng 1.5 xu (tương đương 0.6%) lên 2.539 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 vọt 11.20 USD (tương đương 1.2%) lên 928.70 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất trong 2 tuần. Trong khi, hợp đồng paladi giao tháng 6 lùi 6.50 USD (tương đương 0.8%) xuống 797 USD/oz.

Theo: vietstock.vn

Author: Sưu Tầm
Tag: vang USD

News day