Đồng tiền ảo Ripple quay đầu giảm hơn 30% từ mức đỉnh gần nhất
CTV Thanh Tùng (Tổng hợp) 09/26/2018 12:00 PM
Sau đà tăng mạnh tuần trước, đồng tiền ảo Ripple đã quay đầu giảm hơn 30%.

Vinacircle - Đồng tiền ảo Ripple còn có tên gọi khác là XRP đã giảm 18% xuống còn 0,46 USD. Cuối tuần trước giá của đồng XRP tăng lên 0,69 USD sau khi công ty Ripple cho biết có thể đưa ra thị trường sản phẩm tiền điện tử dựa trên nền tảng XRP.

Công ty Ripple hiện là một trong những công ty tập trung phát triển khả năng thanh toán dựa trên công nghệ blockchain nhằm giúp các tổ chức tài chính chuyển tiền nhanh hơn.

tiền ảo
Công ty Ripple cho biết có thể đưa ra thị trường sản phẩm tiền điện tử dựa trên nền tảng XRP. Ảnh: fiickr.com

Phụ trách quan hệ pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Sagar Sarbai cho biết hiện Ripple đã đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm xRapid – một sản phẩm phục vụ các ngân hàng tăng tốc giao dịch bằng cách sử dụng đồng tiền ảo XRP.

"Tôi rất tự tin trong tháng tới bạn sẽ thấy một số tin tốt khi chúng tôi trực tiếp giới thiệu sản phẩm xRapid", Sarbai nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tuần trước.

Sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước, giá trị vốn hóa của XRP đã giảm đi 9 tỷ USD. Giá của đồng tiền kỹ thuật số này đã bốc hơi 30% kể từ mức đỉnh ngắn hạn mới xác lập.

So với hồi tháng 1 giá của đồng tiền XRP đã giảm tới 90%.

tiền ảo
So với hồi tháng 1 giá của đồng tiền XRP đã giảm tới 90%.
Ảnh: flickr.com

Cho đến nay, Ripple đã đạt được những thỏa thuận với các định chế tài chính lớn như Santander hay American Express. Nhưng những quan hệ đối tác này cho đến nay chỉ tập trung vào một sản phẩm khác với tên gọi xCurrent, không sử dụng XRP. Sản phẩm là Ripple đang phát triển với tên gọi xRapid sẽ sử dụng XRP như một loại "cầu nối" giữa các tiền tệ, cho phép các nhà cung cấp và các ngân hàng xử lý giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn. Các công ty đã thử nghiệm xRapid bao gồm các đế chế chuyển tiền khổng lồ như Western Union hay MoneyGram.

Tiền ảo hay Crytocurrencies đã có một năm khó khăn khi rơi từ mức cao kỷ lục, nguyên nhân chính là phải đối mặt với những quy định giám sát chặt chẽ hơn. Mới đây, các nhà lập pháp của nước Anh cho biết họ muốn tìm hiểu về thị trường tiền điện tử và làm cho nó trở nên hợp pháp hơn.

Author: CTV Thanh Tùng (Tổng hợp)

News day