Tờ 100 và 200 euro ECB mới phát hành với tính bảo mật cao vượt trội
CTV Đào Thanh (Tổng hợp) 09/18/2018 12:00 PM
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mới đây đã công bố hai tờ tiền mệnh giá 100 và 200 euro.

Vinacircle - Theo ECB, hai tờ tiền mới này chính thức được lưu thông vào 28/5/2019 tại 19 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu. So với tờ tiền hiện có thì hai tờ tiền mới này được cập nhật tính năng chống làm giả và có kích thước nhỏ hơn.

ngân hàng trung ương châu âu
Trụ sở ngân hàng Trung ương châu Âu.
Ảnh: tapchitaichinh.vn

Tờ tiền mới cũng có hình ảnh ba chiều được cải tiến với biểu tượng euro nhỏ được lồng vào bên trong con số thể hiện mệnh giá.

Ông Yves Mersch, Giám đốc điều hành ECB tuyên bố sẽ cần phải điều chính hơn 1 triệu máy rút tiền tự động trước khi hai tờ tiền đưa vào lưu thông trên thị trường.

Người dân châu Âu hiện vẫn trung thành với tiền mặt dù ngày càng nhiều nơi chấp nhận các phương thức thanh toán điện tử, ông Yves nói thêm.

tiền mới
Người dân châu Âu hiện vẫn trung thành với tiền mặt dù ngày càng nhiều nơi chấp nhận các phương thức thanh toán điện tử. Ảnh: Getty Images

Tiền mặt là phương thức thanh toán tiện lợi nhất do không yêu cầu thiết bị đặc biệt, cũng như phù hợp với những người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ em.

Hai tờ tiền mới trên là hai mệnh giá cuối cùng trong serie “châu Âu” sau khi ECB phát hành các tờ tiền mới 5, 10, 20 và 50 euro.

Author: CTV Đào Thanh (Tổng hợp)

News day