Em là một nửa hoàn hảo của anh
CTV Đông Thảo 10/05/2018 07:00 PM
Bất chấp những khác biệt không thể xóa nhòa, em đã làm anh cảm thấy cả hai thật hòa hợp. Và khi nhìn vào ánh mắt trìu mến em dành cho anh, anh biết rằng mình có thể đem lại hạnh phúc cho em.

Anh vẫn nhớ lần đầu tiên anh nhìn thấy em trong bộ váy cưới. Đó không phải là lần đầu tiên anh nghĩ: “Cô ấy thật xinh đẹp", nhưng chắc chắn đó là lần đầu tiên anh tự nhủ: “Cô ấy sắp trở thành vợ mình”.

Thậm chí đến tận lúc này, anh vẫn không thể tin được anh sắp trở thành người đàn ông có vợ, có gia đình riêng, có trách nhiệm. Em đã luôn cho anh cảm giác mình luôn được an toàn trong chính ngôi nhà của mình, được ăn bữa cơm ngon, được kể về một ngày dài trong công việc, và nghe những câu chuyện nhỏ của em. Chỉ vài ngày nữa thôi, chúng ta sẽ chính thức chia sẻ một mái nhà, một tổ ấm.

Ảnh: An Min

Khi anh cùng em đến góc công viên, nơi đôi ta trở thành một cặp, em vẫn đang mải mê nói về bộ phim chúng ta vừa xem. Không như những cô gái khác, em chẳng bao giờ hỏi nhân vật đó là ai, tại sao cô ấy lại đánh nhau với người khác, hay bất cứ câu hỏi nào trong muôn vàn câu hỏi tại sao khi xem phim siêu anh hùng. Ngược đời thay, em chính là người giải thích cho anh chuyện gì đã xảy ra trong bộ phim, em luôn nhớ hết câu chuyện của các nhân vật. Em là người khiến anh nhận ra rằng các siêu anh hùng không chỉ có trai đẹp gái xinh, sức mạnh vô biên, mà họ còn có những hoàn cảnh sống, những bí mật trong cuộc sống như chúng ta.

Chỉ có một cách để kéo em thoát khỏi dòng cảm hứng dâng trào sau bộ phim, đó chính là lời cầu hôn mà anh đã âm thầm chuẩn bị hơn nửa năm, cùng với chiếc nhẫn đơn giản nhất mà anh có thể tìm thấy. Mắt em mở to, nhìn anh trân trối, làm anh giật mình tự hỏi không biết mình đã làm gì sai. Anh không nhớ mình đã chờ bao lâu để cảm nhận vòng tay của em vòng qua cổ anh, để nghe em nói rằng "Em đồng ý" bằng ít nhất bốn thứ tiếng. Tim anh cứ như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

Ảnh: An Min

Giờ thì chúng ta đang chuẩn bị cho đám cưới sẽ diễn ra sau hai tuần nữa. Nhìn em căng thẳng, mệt mỏi vì phải chuẩn bị mọi thứ, anh chỉ muốn gói em lại và đem em đến một nơi mà chỉ có đôi mình. Nơi đó chỉ có hai ta và một đám cưới giản dị nhất, như đúng ý muốn của hai đứa.

Anh yêu em, vợ của anh. Anh yêu cô gái của anh. Anh yêu cô gái đã khiến cả thế giới của anh đảo lộn. Anh yêu cô gái đã khiến anh thức trắng đêm luyện hết mấy bộ phim siêu anh hùng chỉ để hiểu những gì cô ấy nói. Anh yêu cô gái suốt ngày ôm mấy quyển tiểu thuyết, nhưng luôn ngước lên cười tươi khi nghe anh gọi. Anh yêu cô gái luôn nghĩ anh thật oai phong, dù anh chỉ mặc áo thun đơn giản. Anh yêu cô gái luôn hiểu và lắng nghe những lo lắng của anh về tương lai, từ trước khi cô ấy trở thành bạn gái anh.

Bất chấp những khác biệt không thể xóa nhòa, em đã làm anh cảm thấy cả hai thật hòa hợp. Và khi nhìn vào ánh mắt trìu mến em dành cho anh, anh biết rằng mình có thể đem lại hạnh phúc cho em.

Ảnh: An Min

Giờ anh chỉ chờ đến ngày để cùng em bước vào căn nhà nhỏ mà hai ta đã nhọc nhằn, chắt chiu mới có được. Đó sẽ là lần đầu tiên anh gọi em bằng hai tiếng "Vợ ơi”.

P/s: Anh đã bí mật đóng cho em một kệ sách thật to để đựng được tất cả những quyển sách mà em yêu quý. Hy vọng em sẽ thích.

Author: CTV Đông Thảo

News day