Tưng bừng lễ hội văn hoá châu Á Plano AsiaFest tại Mỹ
Thusy 05/09/2017 08:43 PM
Kỷ niệm 14 năm thành lập, AsiaFest 2017 được tổ chức vào thứ 7, ngày 6/5/2017, một ngày mùa xuân đẹp trời tại công viên Haggard Park, 901 E, đường số 15, Downtown Plano. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất được tổ chức tại bắc Texas, Lễ hội văn hoá châu Á Plano AsiaFest 2017 đã mang đến cho cộng đồng những trải nghiệm sống động, đầy đê mê về những nền văn hoá truyền thống đa sắc màu.

Plano AsiaFest, được tổ chức bởi Asian American Heritage Foundation, là một lễ hội tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu các nền văn hóa truyền thống của các nước châu Á khác nhau.

Quang cảnh chung lễ hội. Ảnh: AsiaFest 2017

Năm nay, Plano AsiaFest được tổ chức mang những nét thú vị, đặc trưng của nền Ẩm thực và Âm nhạc của các quốc gia châu Á.

Màn biểu diễn đẹp mắt trong lễ hội. Ảnh: Vinacircle

Kỷ niệm 14 năm thành lập, AsiaFest 2017 được tổ chức vào thứ 7 - ngày 6/5/2017, một ngày mùa xuân đẹp trời tại công viên Haggard Park, 901 E, đường số 15, Downtown Plano.

Một màn biểu diễn trong lễ hội. Ảnh: AsiaFest 2017

Xuyên suốt lễ hội, AsiaFest 2017 đã giới thiệu những nền văn hóa phong phú của châu Á được chia theo các khu vực: Nhật Bản, Hàn Quốc ở phía Bắc; Trung Quốc, Đài Loan, và Philippines về phía Đông; Việt Nam và Malaysia ở phía Nam; Và Bangladesh, Ấn Độ, và Nepal ở phía Đông Nam. Rất nhiều màn trình diễn văn hoá đặc sắc giới thiệu các nét đẹp truyền thống của các nền văn hoá, đã mang đến cho mỗi người xem khoảng thời gian thú vị và khó quên.

Cũng tại đây, Vinacircle - một ứng dụng đọc báo cho cộng đồng người Việt hải ngoại chính thức “chào sân” và được giới thiệu tới đông đảo kiều bào trong lễ hội Plano AsiaFest. Với nón lá và chiếc áo dài đặc trưng, Vinacircle đã góp phần mang hồn Việt đến với lễ hội.

Vinacircle tại lễ hội. Ảnh: Vinacircle

Nhắc đến văn hoá của một dân tộc, không thể không nhắc tới ngôn ngữ của dân tộc đó. Vinacircle tự hào khi mang tới lễ hội nói riêng và cho cộng đồng báo chí hải ngoại nói chung, với ngôn ngữ thuần chất Việt, của những bạn trẻ mong muốn văn hoá Việt sẽ ngày càng phát triển và gần gũi hơn với những người con xa xứ, đặc biệt là cho thế hệ thứ 2, thứ 3... – những người sinh ra và lớn lên tại Mỹ nói riêng và nước ngoài nói chung. Để một ngày không xa, Tiếng Việt sẽ cùng với Tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Indonesia trở thành một trong những ngôn ngữ châu Á quan trọng của nước Mỹ.

Trẻ em hào hứng với các trò chơi mang đậm nét văn hoá Á châu. ẢnhAsiaFest 2017

Ngoài ra, trong buổi lễ cũng giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng khác của các quốc gia châu Á như: Ẩm thực truyền thống phong phú từ các nền văn hoá, Y học cổ truyền, (Đông y), trải nghiệm Âm nhạc dân tộc được biểu diễn bằng các nhạc cụ truyền thống; Màn trình diễn thời trang trong trang phục truyền thống đầy màu sắc hay những màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt. Ngoài ra, góp phần không nhỏ làm nên thành công của lễ hội là các gian hàng văn hóa và mỹ thuật như ngọc bích, đồ sứ đến đồ tạo tác và hàng may mặc dân tộc.

Những gian hàng mang nét văn hoá độc đáo. Ảnh: AsiaFest 2017

Thông tin về Vinacircle

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của cộng đồng kiều bào hải ngoại luôn đau đáu hướng về quê hương, đất nước, Vinacircle đã ra đời với mong muốn gắn kết cộng đồng người Việt nước ngoài với quê nhà. Ra mắt dưới hình thức là một phần mềm (app) chuyên dụng cho điện thoại để đọc báo, và dưới dạng website (báo mạng) với giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, cực kỳ thuận tiện, Vinacircle mang trong mình tâm huyết của một thế hệ người Việt trẻ để trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt hải ngoại, cũng như góp phần gìn giữ Tiếng Việt không bị mai một trong cộng đồng những người con xa xứ. Vì thế, Vinacircle không chỉ đưa những tin tức “thật nhất, hay nhất, mới nhất” trên thế giới, mà còn mang sứ mệnh kết nối khi cập nhật các tin tức trên chính quê nhà Việt Nam, tin tức của các nhóm cộng đồng người Việt ở Mỹ và trên thế giới.

Vinacircle mang văn hoá Việt đến cùng lễ hội. Ảnh: Vinacircle

Đừng quên tải app về để xem thêm các chuyên mục tin tức, giải trí, thể thao... hàng đầu qua ứng dụng Vinacircle.

Author: Thusy

News day