Bác sĩ gốc Việt bị bắn chết tại nhà ở Mỹ
Bình Nguyên 06/25/2018 07:00 AM
Cảnh sát Thành phố San Jose – Mỹ đang điều tra cái chết của một người đàn ông gốc Việt sau khi nạn nhân bị bắn chết tại nhà ngày 21/6.

Theo đài KTVU, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 21/6 theo giờ địa phương. Nạn nhân có vợ, hai con trai và một con gái. Nạn nhân đã bị bắn chết tại nhà ở trên đường Misty Glen Court, gần trường Sylvandale Middle School, San Jose.

Căn nhà nơi xảy ra án mạng nằm trên con đường cụt ở phía Nam San Jose, và người ta nghe tiếng người nhà khóc lóc vào lúc buổi chiều.

Nạn nhân được xác định là Khánh Kiều, khoảng 50 tuổi. Ông Khánh từng là bác sĩ ở Việt Nam và đã di cư cùng gia đình sang Mỹ 5 năm trước. Họ không biết tại sao có người lại muốn bắn ông Khánh.

Hiện trường vụ án, nhà của nạn nhân Khánh Kiều. Ảnh: KTVU

Những người hàng xóm kể lại rằng họ nghe thấy tiếng súng trước 13 giờ 30 phút. Khi cảnh sát đến, họ phát hiện một người đàn ông bị ít nhất một vết thương do đạn bắn. Ông đã tử vong ngay tại hiện trường.

Người hàng xóm tên Nary Krom chia sẻ cô vẫn còn choáng váng vì chưa bao giờ nghe nói về một vụ giết người trong khu phố của mình.

"Tôi cảm thấy lo lắng vì đã sống ở đây được 20 năm. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy trước đây" – cô Krom nói. Cảnh sát không thông báo động cơ vụ giết người cũng như nghi phạm.

Nạn nhân Khánh Kiều và vợ. Ảnh:  KTVU

Theo ông Lưu Văn Sang, cựu dân biểu Việt Nam Cộng Hòa, hiện là cố vấn Hội Văn Hóa Truyền Thống Champa, một người quen của Bác sĩ Khánh, cho biết: “Cộng đồng Champa chúng tôi rất buồn khi hay tin một đồng hương người Champa của chúng tôi bị nạn.

Bác sĩ Khánh là trưởng Ban Văn Nghệ của Hội Bảo Tồn Văn Hóa Champa Hoa Kỳ. Ông là một người rất năng nổ và tích cực, sự kiện nào ông cũng tham gia”.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra tuy nhiên chưa có thông tin mới nào về kẻ gây án. Tuy nhiên, một nguồn tin địa phương nhận định bác sỹ gốc Việt có thể là nạn nhân của một vụ cướp.

Bạn đang đọc báo người Việt tại Mỹ - Vinacircle. Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com. Xin cảm ơn!

Author: Bình Nguyên

News day