Video: Roger Federer – 1 trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời quần vợt thế giới
CTV Hồng Nhung 09/22/2018 01:00 PM
Không phải ngẫu nhiên khi Roger Federer được mệnh danh là Mikhail Baryshnikov trên mặt sân đất nện. Vậy chính xác thì điều gì đã khiến cho tên tuổi của anh nổi bật và tách biệt hẳn với những cái tên còn lại?

Roger Federer hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục ATP và được coi là 1 trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Vận động viên người Thụy Sĩ đã chứng tỏ đẳng cấp và sự thống trị của mình trên sân với 20 danh hiệu Grand Slam và 97 danh hiệu ATP trong sự nghiệp.

Roger Federer dang nam giu ky luc quan vot
Roger Federer hiện đang nắm giữ nhiều kỉ lục tại ATP.
Nguồn ảnh: Sky News

Vận động viên 37 tuổi này thực sự là 1 nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều người, 1 phần vì chuỗi thành tích đáng nể mà anh đã “gặt hái” được trong sự nghiệp, phần khác cũng là vì thái độ sống hết sức lạc quan, vui tươi và lòng tốt bụng hào hiệp của anh trước những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Năm 2003, anh thành lập Quỹ Roger Federer, chuyên cung cấp các chương trình giáo dục cho trẻ em nghèo khổ ở Châu Phi và ngay tại quê hương Thụy Sĩ.

Roger Federer luon lac quan truoc moi hoan canh
Tay vợt Thụy Sĩ luôn lạc quan yêu đời trước mọi hoàn cảnh.
Nguồn ảnh: Sky Sports

Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal khi nhận xét về anh đã nói rằng: "Tôi chưa bao giờ thấy ai sở hữu những gì mà Roger có. Anh ấy có kĩ năng tuyệt vời, tốc độ không thể tin được, và đồng thời anh ấy thi đấu với 1 sự thanh lịch uyển chuyển khó có thể tìm thấy ở tay vợt thứ 2".
Hãy cùng theo dõi những gì các ngôi sao khác nói về Roger Federer qua video sau đây để thấy được thật không quá khi anh được ca tụng là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Author: CTV Hồng Nhung

News day