Lục Nghị - Soái ca vạn người mê
Hà Nguyễn 06/03/2018 02:30 PM
Sở hữu gương mặt điển trai, phong thái lịch lãm cùng một chiều cao hoàn hảo. Lục Nghị nhanh chóng đạt được thành công trên con đường nghệ thuật cùng những vai diễn đắt giá.

Sinh năm 1976 tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngay từ khi bé, Lục Nghị đã sớm bộc lộ tài năng của mình trong lĩnh vực diễn xuất. Năm 12 tuổi, Lục Nghị bắt đầu đóng phim điện ảnh. 2 năm sau, câu theo học kinh kịch tại Học viện kịch nhi đồng Thượng Hải. Kỹ năng diễn xuất của Lục Nghị được nhiều nhà làm phim chú ý và chọn tham gia vào các tác phẩm của họ. 

Lục Nghị bộc lộ năng khiếu diễn xuất ngay từ khi còn bé.
Ảnh: Wikipedia

Năm 1995, Lục Nghị thi tuyển vào cả hai trường Học viện điện Ảnh Bắc Kinh và Học viện Hí Kịch Thượng Hải. Dù đỗ thủ khoa của học viện điện ảnh Bắc Kinh nhưng anh lại chọn theo học viện Hí kịch Thượng Hải. 

Năm 1998, Lục Nghị chính thức gia nhập làng giải trí khi đảm nhận vai nam chính trong bộ phim truyền hình "Không thể nhắm mắt". Vai diễn trong tác phẩm này mang về cho Lục Nghị giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải thỏng truyền hình Kim Ưng lần thứ 18. 

Thành công của "Không thể nhám mắt" giúp Lục Nghị nhận được nhiều dự án phim lớn. Anh nhanh chóng trở thành soái ca "vạn người mê" trên màn ảnh với nhiều mỹ nhân điện ảnh Hoa ngữ như: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Giả Tịnh Văn. 

Nhanh chóng trở thành nam thần trên màn ảnh.
Ảnh: Wikipedia

Các tác phẩm truyền hình và điện ảnh của Lục Nghị nhanh chóng được sự công nhận của giới yêu điện ảnh trong và ngoài nước như: Như sương như gió lại như mưa, Trai tài gái sắc, Tiếng sét ái tình, Vua tốc độ,... 

Anh từng tham gia rất nhiều phim truyền hình nổi tiếng như: Tam quốc diễn nghĩa, Thiên đường thêu, Cung tỏa liên thành,... 

Lục nghị trong "Tam Quốc diễn nghĩa"
Ảnh: Wikipedia
Lục Nghị trong "Cung tỏa liên thành"
Ảnh: Wikipedia

Ngoài làm diễn viên, Lục Nghị cũng có một giọng hát rất hay, những lần song ca với Triệu Vy hay hát đơn ca cũng khiến khán giả sững sờ bởi khả năng ca hát của anh. Đặc biệt, điều khiến người hâm mộ càng quý mến anh là anh vừa làm tròn vai diễn của mình trên màn ảnh vừa trở thành hình mẫu lý tưởng của người đàn ông trong gia đình. 

Cặp đôi trai tài gái sắc Lục Nghị - Bảo Lôi.
Ảnh: Wikipedia
Hai người hạnh phúc như thuở mới yêu.
Ảnh: Wikipedia
Lục Nghị hạnh phúc bên con gái Bối Nhi - Hai người từng tham gia gameshow truyền hình "Bố ơi mình đi đâu thế" và rất được hâm mộ.
Ảnh: Wikipedia

Thành công trên con đường sự nghiệp diễn xuất đồng thời sở hữu một gia đình hạnh phúc, Lục Nghị đang ở tuổi viên mãn nhất của sự nghiệp và hạnh phúc cá nhân. Mong rằng Lục Nghị sớm có thêm nhiều tác phẩm mới để phục vụ cho các khán giả yêu điện ảnh!

 

Bạn đang đọc báo người Việt tại Mỹ - Vinacircle.

Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com.

Xin cảm ơn!

Author: Hà Nguyễn

News day