Những điều thú vị về đôi mắt của mèo
Mạn Đà La Hoa 01/24/2017 05:30 AM
Mèo là một loại động vật vô cùng gần gũi với chúng ta, đặc biệt đối với những tín đồ yêu mèo thì việc những chú mèo trở thành “con cái” của họ cũng không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, đối với loài động vật dễ thương này, hiểu về chúng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ. Đặc biệt là đôi mắt. Hãy cùng khám phá nhé.

1. Mèo không thể nhìn thấy gì ngay dưới mũi của chúng

Không giống như con người chúng ta, những chú mèo không thể nhìn thấy những gì ngay dưới mũi chúng cho dù nó có thể ngửi thấy. Đây là một hiện tượng khá thú vị về đôi mắt của những chú mèo.

Mèo không thể nhìn thấy gì ngay dưới mũi của chúng.
Ảnh: 24hstatic.com

2. Mèo không bị mù màu

Khác với nhiều lời đồn cho rằng cả chó và mèo đều không thể phân biệt các màu sắc khác nhau, các nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Trong một thí nghiệm khoa học, các nhà thần kinh học đã kết nối não của mèo với máy tính và cho chúng nhìn vào những bảng màu khác nhau. Kết quả cho thấy, não của mèo có phản ứng khác nhau và phân biệt được những loại màu sắc khác biệt mà chúng nhìn thấy.

Mèo không hề bị mù màu.
Ảnh: kenh14.com

3. Mắt mèo cực sáng

Nếu tầm nhìn bình thường của con người là 10/10 thì ở mèo là 20/10. Đặc biệt vào ban đêm tầm nhìn của mèo tốt hơn con người rất nhiều. Tuy nhiên mèo thực tế không thể nhìn thấy trong bóng tối đen. Chúng chỉ cần 1/6 số ánh sáng đủ để con người nhìn thấy là có thể quan sát mọi vật. Vì thế, nếu hoàng hôn “vô tình” buông xuống lúc bạn đang đọc báo thì hãy “nhờ” chú mèo đọc dùm cho nhé!

Mắt mèo cực sáng vào ban đêm.
Ảnh: vietnamnet.vn

4. Mèo trắng mắt xanh bị điếc

Hầu hết các con mèo trắng mắt xanh bị điếc. Một con mèo trắng với đôi mắt khác màu thì thường bị điếc ở bên có đôi mắt màu xanh. Mắt xanh dương cũng xuất hiện ở giống mèo Siamese, tuy nhiên cũng có ở những con mèo bị bạch tạng. Nếu một con mèo bạch tạng có đôi mắt xanh dương thì thường sẽ bị điếc. Tuy nhiên, mắt màu cam cũng báo hiệu tai của nó có vấn đề. Mèo bạch tạng có một mắt xanh dương một mắt cam cũng thường điếc như mèo có đôi mắt xanh.

Mèo trắng mắt xanh thường bị điếc.
Ảnh: daikynguyenvn.com

5. Mèo bày tỏ “tình yêu” bằng đôi mắt

Ánh mắt thay cho tình yêu của mèo.
Ảnh: readzo.com

Nếu con người trao nhau những nụ hôn nồng thắm thì mèo sẽ dành ánh mắt nồng nàn cho bạn tình của mình. Đó là một cách bày tỏ tình yêu nồng nàn với bạn qua đôi mắt long lanh của chúng.

Author: Mạn Đà La Hoa

News day