Dừng bước tại tứ kết Shenzhen Open, Andy Murray dự định sẽ kết thúc sớm mùa giải 2018
CTV Thanh Trúc 09/30/2018 11:00 AM
Quay trở lại sau chấn thương, Andy Murray đã rất nỗ lực nhưng đáng tiếc anh vẫn chưa thể quay lại đúng vị trí số 1 thế giới như đã từng đạt được. Để thua Fernando Verdasco tại bán kết Shenzhen Open, rất có thể Murray sẽ kết thúc mùa giải 2018 để chuẩn bị cho mùa giải 2019 tốt hơn.

Murray dự định sẽ tham dự China Open vào tháng 10 sắp tới nhưng anh đang gặp vấn đề về mắt cá chân. Murray đã tụt xuống hạng 311 thế giới sau gần 1 năm trở lại sau một cuộc phẫu thuật hông thành công tại Úc.

Murray phẫu thuật hông thành công.
Ảnh: Wikipedia

Trong trận tứ kết Shenzhen Open vừa qua, Murray để thua 2-0 (6-4; 6-4) trước hạt giống số 5 người Tây Ban Nha là Verdasco. Trong cả hai set đấu, Verdasco đều thể hiện phong độ thi đấu khá tốt mà không hề "sợ hãi" trước cựu tay vợt số 1 thế giới.

Verdasco chính là người đã đánh bại Murray ngay tại vòng 2 US Open trong vòng 1 giờ 39 phút. Với chiến thắng này, tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh dấu kết thúc cho một giải đấu mà người hâm mộ kì vọng Murray sẽ trở lại trong năm 2018. Verdasco sẽ gặp tay vợt người Nhật Bản Yoshihito Nishioka đang có phong độ rất tốt tại giải trong trận bán kết sắp tới.

Murray dung buoc tai tu ket
Andy Murray dừng bước tại tứ kết Shenzhen Open. 
Ảnh: Wikimedia Commons

Murray đã từng phải tuyên bố rút lui khỏi Australia Open 2018 và không thể tham dự Wimbledon 2018 do chấn thương hông chưa kịp hồi phục. Trong năm 2018, Murray đã trở lại và tham dự một số giải đấu như US Open, Cincinnati Masters hay Queen's Club nhưng anh đều phải dừng bước khá sớm do sức khỏe chưa được hồi phục tốt nhất. 

"Câu chuyện" chấn thương luôn là vấn đề tuy quen thuộc nhưng rất "ám ảnh" đối với các vận động viên cũng như người hâm mộ họ. Để đạt được phong độ đỉnh cao như quá khứ sau khi trở lại từ những cuộc phẫu thuật là một điều không hề dễ dàng gì và với Andy Murray cũng vậy. Hy vọng Murray sẽ không ngừng luyện tập và phục hồi sức khỏe để một ngày nào đó, người hâm mộ sẽ lại được đón nhận tin vui từ anh.

 

Author: CTV Thanh Trúc

News day