Tôi học cách chấp nhận miệt thị vì xấu xí nhưng không chọn cách Đức Phúc đã làm!
st 08/04/2017 02:30 PM
"Tôi đã học cách chấp nhận rằng mình rất xấu xí. Nhưng mà xấu xí thì có làm sao không? Tôi có trí tuệ, có kiến thức, có sức khỏe...", nhà văn Mèo Xù chia sẻ.

Đẹp thì người ta mới yêu, đẹp thì người ta mới thương, chỉ cần đẹp là được tha thứ tất cả... Những câu nói tưởng như đùa nhưng mà thật. Thật nhưng mà rất đau lòng. Vậy còn không đẹp thì sao? Thì sẽ bị chế giễu sẽ bị miệt thị sẽ bị lấy ra làm trò cười chứ sao.

Ảnh: soha.vn

Xấu có đáng sợ không? Đáng sợ lắm. Nhất là khi bạn bước ra ngoài kia. Nơi có ánh sáng, nơi có đám đông, nơi có những kẻ sẵn sàng nuốt chửng bạn bởi những lời miệt thị mà họ hả hê ném đá bạn. Bạn sẽ làm gì? Và như Đức Phúc nói: "Sau khi bị chê xấu tôi đã đi gọt cằm và nâng mũi".

Còn tôi. Cũng là một người bị ném đá vì xấu xí, cũng bị hàng ngàn comment thóa mạ chế giễu mình xấu. Nhưng tôi đã không chọn như cách mà Phúc đã làm. Tôi không chọn phẫu thuật thẩm mỹ để vượt qua với dư luận. Vì tôi không muốn ép bản thân mình phải thay đổi chỉ vì những lời ném đá chế giễu mỉa mai ngoài kia của dư luận.

Tôi không muốn biến mình trở thành con rối. Để chạy theo dư luận, tôi không muốn thay đổi bản thân mình. Chỉ vì có ai đó chê bai mình xấu quá. Tôi đã học cách chấp nhận rằng mình rất xấu xí. Nhưng mà xấu xí thì có làm sao không? Tôi có trí tuệ, có kiến thức, có sức khỏe. Vậy thì bất kể, tôi xấu hay tôi đẹp, tôi cũng có giá trị của mình. Tôi nghĩ như vậy và đã sống theo cách của mình.

Tôi không bỏ rơi mình vào trong những lời miệt thị hả hê của dư luận. Tôi đứng dậy bảo vệ mình. Bằng công việc, bằng những thành quả lao động của mình. Tôi tự hỏi, trong số những kẻ ném đá, chế giễu tôi xấu kia. Chắc gì có bao nhiêu người đẹp hơn mình? Và những kẻ đẹp hơn mình ấy? Có bao nhiều người đã tạo ra giá trị tích cực cho gia đình, cho xã hội? Đức Phúc có lẽ đã không nghĩ như tôi. Đức Phúc đã bị những mỉa mai, những công kích gạch đá thóa mạ ngoài kia nhấn chìm em. Đức Phúc khi đứng trên sân khấu hát vẫn còn run, còn sợ những ánh mắt như cú vọ ở dưới đang nhìn em.

Ảnh: soha.vn

Tôi vẫn còn nhớ hai năm trước em nói, em quyết tâm sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ. Em muốn mọi người biết đến em bằng giọng hát và tài năng thật sự của em. Nhưng hai năm sau, em đã đầu hàng. Những comment chê bai nhan sắc của em vẫn đầy rẫy trên mạng. Buộc em phải tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi bản thân mình.

Phúc đã thay, giờ thì cho dù Phúc đã đẹp, đã thành mỹ nam. Những kẻ trước đây chê bai em, thì đã quay lại tung hô, trầm trồ khen em. Một bức ảnh trước khi phẫu thuật thẩm mỹ của Phúc đăng lên, chỉ vài trăm like. Còn bây giờ một bức ảnh sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đăng lên có tời vài chục nghìn like.

Phúc thực sự có tài. Giọng hát em rất đặc biệt, kể cả khi em chưa phẫu thuật, cho đến bây giờ sau khi em đã phẫu thuật rất đẹp. Phúc đẹp, và con đường tương lai của em, như nhiều người nói là sáng lạn hơn, khi em tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng ngoài kia còn bao nhiêu người. Cũng không đẹp cũng không có nhan sắc. Vậy họ phải làm gì để bảo vệ mình trước những công kích của người khác về vẻ ngoại hình không đẹp. Không lẽ lại cứ đi phẫu thuật thẩm mỹ mỗi khi bị chê xấu. Có phải ai cũng có đủ tiền để đi phẫu thuật? Vậy thì làm sao đây? Là sẽ bị nhấn chìm ư? Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu. Nhưng đó không phải là cách duy nhất.

Các bạn cứ tin tôi. Cho dù bất cứ ai chế giễu hoặc công kích, thì giá trị của mình không hề thay đổi. Cho dù một bức ảnh chỉ vài chục like hay cả vài nghìn like. Thì giá trị của mình vẫn như thế. Bạn tôi nhìn gương mặt mới của Đức Phúc. Bạn tôi bảo, "đau đớn lắm đấy mày biết không" ... ừ, đau đớn lắm. Chọn cách rất đau đớn để lột xác ngoạn mục như Đức Phúc là một lựa chọn.

Nhưng Phúc còn trẻ. Phúc sẽ tiếp tục phải miệt mài làm việc, kiếm tiền để tiếp tục "duy trì" nhan sắc của mình. Phẫu thuật thẩm mỹ là một con dao hai lưỡi. Chỉ đẹp và luôn đẹp khi bạn có tiền. Hãy nhìn xem Phi Thanh Vân cô ấy đã phải phẫu thuật đi phẫu thuật lại tới bao nhiêu lần?

Và sẽ còn bao nhiêu lần tiếp tục phải lên bàn phẫu thuật nữa. Một khi bạn đã chấp nhận dùng dao kéo để thay đổi cuộc đời diện mạo của mình. Thì bạn sẽ phải sống chung với điều đó suốt đời. Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu, nhưng đừng xem nó là tất cả, là cách duy nhất để làm thay đổi cuộc đời của chúng ta. Ai cũng yêu thích cái đẹp, điều này không chối cãi. Nhưng một cơ thể khỏe mạnh. Một phong thái tự tin. Cũng là cách giúp chúng ta đẹp hơn. Tôi vẫn luôn nghĩ thực ra Phúc không xấu, chỉ là em quá tự ti về bản thân mình.

Ảnh: soha.vn

Mọi thứ sẽ thay đổi, khi chúng ta thay đổi cách nhìn nhận về chính bản thân mình. "Bạn luôn xinh đẹp. Đừng để bất cứ ai nói khác đi điều đó, ngay cả chính bản thân bạn".

Làm việc tích cực, tạo ra những giá trị tích cực cho gia đình cho xã hội. Cũng là một lựa chọn để thẩm mỹ cho mình đẹp hơn. Chúng ta nên học cách tôn trọng những gì riêng biệt của mỗi người. Tôn trọng giá trị riêng của mỗi người.  

Author: st

News day