Tiểu sử huấn luyện viên Sỹ Đan
CTV Diễm Lưu 07/14/2018 02:30 PM
Trong chương trình SBTN VOICE, ca nhạc sĩ Sỹ Đan sẽ đảm nhiệm vai trò hướng dẫn đội nhạc Trữ tình - Bolero.

Trong các giải thi sáng tác do trung tâm Asia tổ chức, ban giám khảo thường có sự góp mặt của nhạc sĩ Sỹ Đan. Anh cũng xuất hiện trong tiết mục Bình Luận Túc Cầu và Một Thời Âm Nhạc trên đài SBTN. Hiện anh vừa bắt đầu thực hiện một chương trình live mang  tên Thế Giới Nhạc Trẻ trên SBTN. Lần này sẽ là chương trình SBTN VOICE được phát sóng trên đài trong thời gian sắp tới.

Ảnh: SBTN VOICE

Ca nhạc sĩ Sỹ Đan thi đậu vào trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn vào năm 1971 với môn đàn piano. Anh bắt đầu được mời đi chơi nhạc vào đầu thập niên 80. Đến 1985, anh kiêm thêm nghề ca sĩ và sau đó trở thành một trong những biểu tượng nhạc trẻ tại Việt Nam thời đó. Vào năm 1986, anh làm việc cho đài truyền hình thành phố, có dịp học hỏi và nghiên cứu hòa âm. Ở đây anh gặp nhạc sĩ Y Vân và chính ông là người đã mở cho anh con đường đi vào hòa âm và sáng tác.

Sáng tác đầu tiên của anh mang tên Những Vì Sao Đêm Hè được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Vào năm 1992, Sỹ Đan theo gia đình qua Mỹ theo diện HO. Tiếp tục sáng tác ở Hoa Kỳ, những bản nhạc của anh được nhiều người biết đến như Câu Kinh Tình Yêu, Con Tim Mù Lòa… Anh được trung tâm Asia mời cộng tác năm 1996 và sau khi trình diễn ca khúc Con Tim Mù Lòa tự sáng tác, tên tuổi anh vang dội khắp hải ngoại. Ngoài ca hát, anh viết hòa âm cho trung tâm Asia và hiện nay tiếp tục cộng tác với Đài Truyền Hình SBTN.

Ảnh: SBTN VOICE

Tới đây, với nhiệm vụ dẫn dắt đội nhạc Trữ tình - Bolero, Sỹ Đan sẽ giúp các thể sinh thể hiện mình một cách tốt nhất và giúp trung tâm tìm ra gương mặt sáng giá và tài năng nhất.

 

Bạn đang đọc báo người Việt tại Mỹ - Vinacircle.

Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com.

Xin cảm ơn!

Author: CTV Diễm Lưu

News day