MC Kỳ Duyên nói về góc khuất đầy xót xa của nghệ sĩ: Ra đường bắt con gọi bằng chị!
Tùy Phong 09/15/2017 08:30 AM
MC Kỳ Duyên chia sẻ, chỉ vì muốn giữ gìn hình ảnh trong mắt khán giả, nhiều nghệ sĩ sẵn sàng đánh đổi sức khỏe, tình yêu, thậm chí là cả cuộc sống.

Chia sẻ trên trang cá nhân, bài viết "Cuộc đời tôi là của ai" của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đề cập tới góc khuất đầy xót xa của những nghệ sĩ nổi tiếng.

Ảnh: soha.vn

Theo MC Kỳ Duyên, rất nhiều nghệ sĩ vì sợ dư luận mà sẵn sàng hi sinh sức khỏe, sở thích, thậm chí là cả tình yêu, cuộc sống của bản thân để giữ gìn "hình ảnh":

"Đối với một người nghệ sĩ, có được lòng yêu thương của khán giả là niềm hạnh phúc vô vàn. Nhưng có đôi khi tình yêu đó cũng là một chiếc lồng vàng nhốt kín cuộc sống, trói buộc tự do của người nghệ sĩ đó. Và nếu ai đó "chẳng may" được tôn vinh lên cương vị "thần tượng" thì thôi miễn bàn, cứ an phận ngồi im trên ngai vàng đi, chớ có mà hó hé, nhúc nhích. Vì hai chữ "thần tượng" mà nhiều nghệ sĩ đã phải trả một cái giá cực kỳ đắt.

Ví dụ, có cô ca sĩ kia không thấy có chồng, nhưng đã có con. Vì sợ dư luận, cô ta đã phải giấu kín, không dám để con ở chung nhà, phải gởi người thân nuôi, ra đường thì bắt con gọi bằng chị. Là một người mẹ thương con, cô đã phải trăn trở dằn vặt "chiến đấu" giữa cái thiên chức làm mẹ và với cái gọi là "thần tượng" trong suốt bao năm trời.

Cô ca sĩ khác - "nữ thần sexy" đã có chồng nhưng không muốn mất đi sức quyến rũ với khán giả trẻ nên cô "nhẹm" luôn chuyện có chồng của mình. Đứng bán băng tiếp xúc với khán giả ái mộ, bao nhiêu chàng tán tỉnh, lả lơi, chụp hình, ôm eo mà nào có biết đâu ông xã của nàng đang đứng sau cúi gầm mặt, lững thững, giả ngó lơ về một góc xó nào đó.

Ảnh: soha.vn

Có những cô không bao giờ ló mặt ra đường nếu không có makeup đầy đủ gần như trên sân khấu. Kỳ Duyên đã từng ở chung phòng với một đồng nghiệp 2 giờ sáng xong show về tới phòng, nhưng 5 giờ phải ra phi trường bay đi show tiếp, thế mà 2 giờ thấy cô ngồi lau chùi son phấn, vừa chợp mắt 3 giờ đã thấy cô lò mò ngồi dậy makeup, gắn lông mi giả... Hy sinh sức khỏe, không ngủ, mặc dù hôm sau phải hát cho nguyên cả chương trình, chỉ vì sợ lỡ gặp khán giả sẽ đánh mất hình ảnh của một "thần tượng"!

Còn nhiều câu chuyện thương tâm hơn: Một anh ca sĩ với khuôn mặt thư sinh bỗng hơi mập ra tí, bị khán giả chê quá, đưa đến sự trầm cảm, và càng buồn anh ta lại càng ăn, và càng ăn lại càng béo. Thế là bị chê dữ dội hơn nữa! Vòng xoáy dư luận cứ thế mà cuốn anh chìm dần, chìm dần...

Một cô ca sĩ hát nhạc quê hương được khán giả yêu mến vì tà áo dài, mái tóc thề nên cô không dám làm những thứ bình thường như đi club, nhảy đầm vì sợ người ta đánh giá phong cách. Và cho đến bây giờ thì hầu như cô chỉ ở trong nhà, không đi đâu chơi, không đến nhà bạn bè, thậm chí cũng không đi shopping... coi như không ra đường".

Trước góc khuất đầy xót xa của các đồng nghiệp, MC Kỳ Duyên lựa chọn một phương châm sống khác cho bản thân:

"Theo những kinh nghiệm đó từ lâu Kỳ Duyên đã khẳng định cho mình một phong cách sống riêng là: Không sống vì dư luận. Kỳ Duyên sẽ sống thật với chính mình và làm những gì mình thích, miễn là tuyệt đối không hại đến ai. Kỳ Duyên là người được quần chúng biết đến nhưng không phải là người "của" quần chúng.

Ảnh: soha.vn

Ai thương Kỳ Duyên thì xin thương những cái thật, và cái "tật" luôn nhé. Và cũng xin đừng ngạc nhiên khi lâu lâu thấy Kỳ Duyên làm những việc trái ngược với sự suy nghĩ hay ý thích của các bạn. Lời tự thú: "Dạ em 52 tuổi, hai đời chồng, tự lập nuôi hai con, thích uống rượu vang, lái motor, làm việc từ thiện và ngắm trai đẹp nhưng em chưa giựt nợ và chưa hại ai bao giờ!".

Kỳ Duyên không biết mình có được là "thần tượng" của ai không nhưng Kỳ Duyên hy vọng là không vì nếu đã được gọi là "thần tượng" rồi thì chỉ còn mỗi con đường để đi là sụp đổ".

Author: Tùy Phong

News day