Vàng thế giới tăng liền 2 phiên
An Trần 04/10/2018 04:30 PM
Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày thứ Hai (09/04), khi những căng thẳng giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc làm tăng tính hấp dẫn của kim loại quý, bất chấp sự phục hồi trên thị trường chứng khoán, MarketWatch đưa tin.

Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại ThinkMarkets, nhận định: “Căng thẳng địa chính trị đã nâng lên một mức độ mới, sau khi Mỹ tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga vào cuối tuần trước. Điều này đã mang lại sự chú ý đến kim loại quý”.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua.
Nguồn: kitco.com

Đà leo dốc của thị trường chứng khoán Mỹ đã thu hút một số nhà đầu tư rút khỏi vàng vào đầu ngày thứ Hai, nhưng sức ép lên giá vàng sau đó đã dịu bớt. “Chứng khoán Mỹ đã khởi sắc, nhưng nhà đầu tư cũng đang phòng ngừa rủi ro bằng cách đầu tư vào vàng”, ông Aslam chia sẻ thêm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 4 USD (tương đương 0.3%) lên 1,340.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.37% lên 1,337.78 USD/oz.

Những nhận định tích cực hồi cuối tuần rồi từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chính quyền của ông về vấn đề thương mại với Trung Quốc đã xoa dịu tâm lý thị trường và làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng vào đầu ngày thứ Hai (09/04). Các quan chức Nhà Trắng đã thực hiện hàng loạt buổi thảo luận vào ngày Chủ Nhật, qua đó làm diu bớt khả năng tình hình căng thẳng sẽ leo thang.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York.
Nguồn: kitco.com

Hôm thứ Sáu (06/04), những e ngại về khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại đã khiến chứng khoán giảm sâu. Một phần đà tăng trong ngày thứ Hai (09/04) của chứng khoán Mỹ đã bị xóa bớt khi ông Trump phàn nàn trên Twitter về vấn đề thuế quan không công bằng đối với các sản phẩm ô tô giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Mỹ thông báo lệnh trừng phạt mới đối với các cá nhân và tổ chức Nga, trong đó bao gồm Tập đoàn nhôm khổng lồ United Company Rusal PLC, qua đó đẩy giá nhôm tăng cao.

Vào ngày thứ Hai, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3% xuống 89.878.

Vàng thế giới tăng liền 2 phiên.
Ảnh: vietstock.vn

Được biết, vàng và đồng USD thường chi chuyển ngược chiều. Đồng USD suy yếu có thể tác động tích cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên rẻ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 tiến 1% lên 16.529 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 cộng 0.6% lên 3.077 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 tăng 2.4% lên 939.40 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 vọt 4.2% lên 932.50 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust nhích 0.2% và chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust cộng 1%.

Theo: An Trần/Vietstock

Author: An Trần

News day