Tuyển Mỹ đối mặt dịch bệnh trước thềm Ryder Cup
Vĩnh San 09/28/2018 01:00 PM
Bubba Watson bị cảm lạnh và thừa nhận nhiều đồng đội cũng cảm thấy mệt mỏi khi chưa đầy 24 tiếng nữa giải đấu sẽ bắt đầu.

"Nghe giọng của tôi, các bạn có thể thấy tôi đang kiệt sức. Rất nhiều người trong chúng tôi đang có vẻ bị bệnh. Tôi không muốn nói là nửa đội đang gặp vấn đề. Bạn biết đấy, di chuyển một quãng đường để đến đây và chúng tôi đang phải chống chọi với một vài thứ không dễ chịu gì", Watson nói.

Watson bị bệnh khi Ryder Cup chỉ còn một ngày nữa là khởi tranh.
Ảnh: Flickr

Tuyển Mỹ đã đến Paris để chuẩn bị cho Ryder Cup lần thứ 42 với một lực lượng hùng hậu. Tuy nhiên, trong quá khứ họ thường không đạt kết quả tốt mỗi lần phải đánh trên sân khách. 

"Căn bệnh có vẻ xuất hiện thông qua phòng thay đồ vào tuần trước, chỉ có 30 người ở đây thôi. Tôi là người có hệ miễn dịch yếu và cuối cùng mắc phải nó", Watson nói.

Sức khỏe của Watson sẽ được bác sĩ của đội tuyển theo dõi kỹ trước khi quyết định liệu anh có thể cùng Webb Simpson tham gia trận foursome hay không. "Tôi không thể thờ ơ. Tôi đang cố gắng để lấy lại sức lực".

Cũng trong cuộc họp báo này, đội trưởng tuyển châu Âu Sergio Garcia tuyên bố sẽ quyết thi đấu để tặng chiến thắng tại Ryder Cup cho nữ golfer xấu số Celia Barquin Arozamena - người mới bị giết chết gần đây. 

"Chúng tôi đều tiếc thương vì cái chết của cô ấy vì thật buồn khi phải chứng kiến những điều như thế. Hy vọng chúng tôi sẽ khiến gia đình cảm thấy hãnh diện vì những gì có thể làm cho cô ấy", Garcia nói.

Ryder Cup 2018 - cơ hội để tuyển Mỹ phá dớp ở châu Âu.
Ảnh: Flickr

Đến với Ryder Cup lần này, tuyển Mỹ đặt nhiều kỳ vọng sẽ mang về chiến thắng trước đội tuyển châu Âu. Trong lần thứ 42 được tổ chức, giải đồng đội danh giá quy tụ đầy đủ những gương mặt hay nhất thế giới của golf đương đại. Lần đầu tiên trong lịch sử, cả 10 golfer đứng đầu thế giới góp mặt tại Ryder Cup. Tuyển Mỹ có 11 người trong top 20 thế giới, trong khi tuyển châu Âu cũng đóng góp sáu golfer.

Năm nay, giải đấu được tổ chức tại Le Golf National, sân đấu nằm ở ngoại ô thủ đô Paris, Pháp. Kể từ năm 1993 đến nay, tuyển Mỹ chưa từng vượt qua tuyển châu Âu khi Ryder Cup diễn ra tại Lục địa già. Đội hình tuyển châu Âu năm nay cũng ẩn chứa những điều thú vị. Số hai thế giới Justin Rose cùng golfer sở hữu bốn major Rory McIlroy là hai điểm nhấn trong đội hình gồm năm tân binh và bảy lão tướng từ 35 tuổi trở lên.

 

Author: Vĩnh San

News day