Trung Quốc: 12 người thiệt mạng do mưa lũ và hậu quả của lũ quét
Theo Vietimes 07/20/2018 01:30 PM
Chính quyền tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, ngày 19/7 cho biết số người thiệt mạng do mưa lớn xối xả và lũ quét tại tỉnh này đã tăng lên con số 12 và 39 người bị thương.

Mưa lớn xối xả đã bắt đầu vào khoảng 21 giờ 10 phút đêm 18/7 tại Châu tự trị dân tộc Hồi Lâm Hạ, nơi có lượng mưa tối đa trong nhiều giờ đồng hồ vượt quá 100mm, gây thương vong nặng nề và tổn thất tài sản nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ giải thoát người dân mắc kẹt. Ảnh: Reuters

Tất cả các trường hợp thương vong đều xảy ra tại huyện Đông Hương - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở phía Tây Nam tỉnh Cam Túc. Ở các huyện khác trong Châu tự trị dân tộc Hồi Lâm Hạ, nhiều cơ sở hạ tầng, trong đó có cả cầu, đường, cây trồng và đất đai đã bị tàn phá trên diện rộng.

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Cam Túc đã gửi hàng cứu trợ thiên tai tới Châu tự trị dân tộc Hồi Lâm Hạ. Trong khi đó, giới chức tỉnh Cam Túc đã phát động các chiến dịch ứng phó khẩn cấp và tổ chức công tác chuẩn bị cho mưa lớn kéo dài trong những ngày tiếp theo.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả mưa lũ tại thị trấn Nanyu, huyện Zhouqu, phía Tây Bắc tỉnh Cam Túc. Ảnh: THX

Bên cạnh đó, các cơ quan ban ngành hữu quan đang tiến hành sửa chữa đường sá, cầu đường và trạm phát điện.

Author: Theo Vietimes

News day