Texas: Chạy trốn cảnh sát biên giới, 5 người Mỹ thiệt mạng
Thusy 06/18/2018 01:00 PM
Trong một cuộc rượt đuổi với cảnh sát tại miền nam Texas, một chiếc xe chở người nhập cư bất hợp pháp điên cuồng tăng tốc trốn nhân viên tuần tra biên giới đã gặp nạn khiến 5 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Kênh truyền hình KSAT đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào hôm 17/6 tại thành phố Big Wells, bang Texas, khi lực lượng Tuần tra Biên giới cố chặn một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV).

Khi xảy ra tai nạn, trên xe có 14 người, hầu hết những người trốn trong chiếc SUV được cho là những người nhập cư trái phép. Chỉ có tài xế và một hành khách là công dân Mỹ.

Hiện trường vụ tai nạn trên đường cao tốc số 85 tại thành phố Big Wells, bang Texas hôm 17/6. Ảnh: KABB/WOAI

5 người trên xe đã thiệt mạng, trong đó 4 hành khách chết ngay tại hiện trường và một người tử vong tại bệnh viện, những người bị thương được đưa bằng trực thăng tới San Antoniom cách hạt Dimmit khoảng 145km về phía Đông Bắc ngay phía Đông hạt Maverick giáp với Mexico.

Tài xế không bị thương nặng và đã bị các nhân viên an ninh nội địa bắt giữ.

Cảnh sát trưởng hạt Dimmit Marion Boyd cho biết tài xế trong lúc cố gắng chạy trốn đã lái xe với tốc độ 160 km/h, khiến xe bị lệch khỏi đường chính, đi vào vùng rải sỏi, bị lật và xoay nhiều vòng trên đường cao tốc số 85. Lực lượng Tuần tra Biên giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới những nạn nhân trong vụ đâm xe.

Trong thông báo của mình, Lực lượng Tuần tra Biên giới cho hay vào sáng hôm xảy ra tai nạn, hai chiếc xe khác đã đi cùng chiếc SUV khiến một đặc vụ nghi ngờ họ đang tiến hành buôn lậu nên đã yêu cầu các phương tiện dừng lại và bắt giữ nhiều người trên xe. Tuy nhiên, chiếc SUV đã tiếp tục di chuyển khi đụng độ cảnh sát và gặp tai nạn khi bị truy đuổi.

Gần 2.000 trẻ vượt biên bị tách khỏi cha mẹ ở biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng về xử lý cuộc khủng hoảng nhập cư tại biên giới phía nam, khiến gần 2.000 trẻ em bị tách khỏi bố mẹ trong vòng 6 tuần. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chính sách nhập cư nghiêm ngặt là điều cần thiết để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp, thậm chí chia cắt con cái với cha mẹ ngay tại khu vực biên giới.

Author: Thusy

News day