Texas: Bị chặt lìa khỏi thân, đầu rắn vẫn cắn người suýt chết
Phạm Nghĩa/Theo NLĐ 06/08/2018 07:00 AM
Một người đàn ông ở gần thành phố Corpus Christi, bang Texas – Mỹ phải nhờ đến 26 liều kháng nọc độc mới sống sót sau khi bị đầu đã đứt lìa khỏi thân của một con rắn chuông cắn.

Đài truyền hình KIII-TV hôm 7-6 dẫn lời bà Jennifer Sutcliffe cho biết khi chồng của người này, ông Milo, đang làm việc trong vườn thì nhìn thấy 1 con rắn chuông dài khoảng 1,25 m. Ông Milo đã dùng xẻng chặt đứt đầu con vật.

Ông Milo đã dùng xẻng chặt đứt đầu con vật. Ảnh: KIII-TV

Sau đó, ông định nhặt con rắn ném đi thì bị cái đầu đã đứt lìa của nó cắn trúng tay. Bà Sutcliffe nhớ lại chồng mình lập tức lên cơn co giật, mất thị lực và chảy máu trong sau khi bị rắn cắn.

Được chuyển tới bệnh viện, người đàn ông phải sử dụng tới 26 liều CroFab mới giữ được mạng sống. Một bệnh nhân bình thường chỉ cần dùng từ 2 - 4 liều CroFab.

Ông Milo tại bệnh viện. Ảnh: KIII-TV

Trải qua hơn 1 tuần điều trị, sức khỏe của chồng bà Sutcliffe tạm thời ổn định nhưng một số chức năng của thận bị suy yếu. Vụ việc xảy ra hôm 27-5 nhưng mới được truyền thông đưa tin gần đây.

Bác sĩ chuyên về kháng nọc độc Leslie Boyer tại Viện VIPER, Trường ĐH Arizona, khuyên mọi người không nên giết rắn, đặc biệt là bằng cách chặt đứt chúng vì đó là hành động "tàn ác".

Ông Milo và vợ Jennifer Sutcliffe. Ảnh: Facebook

Thêm vào đó, rắn vẫn tồn tại phản xạ cắn sau khi bị chết vài giờ nên có thể sẽ gây nguy hiểm cho người nào muốn dùng tay tiếp xúc với con vật.

Bạn đang đọc báo người Việt tại Mỹ - Vinacircle. Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com. Xin cảm ơn!

Author: Phạm Nghĩa/Theo NLĐ

News day