Số người chết trong mưa lũ Nhật Bản tăng lên 199, hàng chục người vẫn mất tích
Song Hy/Theo VOV 07/12/2018 10:30 AM
Trận mưa lũ lớn nhất tại Nhật Bản trong vòng 2 thập niên trở lại đây đã tàn phá nhiều thị trấn, hàng nghìn ngôi nhà, số người chết và mất tích vẫn tiếp tục tăng.

Tính đến ngày 11/7, tại Hiroshima có ít nhất 48 người chết và 22 người mất tích. Tổng cộng số người chết khắp các khu vực bị ảnh hưởng đã tăng lên 179 người vào ngày 11/7, tăng lên 199 người ngày 12/7 và vẫn còn nhiều người mất tích.

Theo Channel News Asia, trận mưa lũ này là thảm họa thiên nhiên lớn nhất ở Nhật Bản kể từ sau trận động đất, sóng thần và rò rỉ hạt nhân ở Fukushima năm 2011. Đây cũng là trận mưa lũ tồi tệ nhất tại Nhật Bản trong vòng ít nhất 2 thập niên trở lại đây.

Nhiều xe hơi bị phá hủy ở Yanohigashi. Ảnh: Jack Board/Channel News Asia

Chính phủ Nhật Bản triển khai 75.000 nhân sự cứu hộ khắp các khu vực ảnh hưởng để tìm kiếm những người sống sót, dù hy vọng ngày càng trở nên mong manh khi thời gian trôi qua.

“Chúng tôi kiểm tra từng ngôi nhà để xem còn người kẹt bên trong không” – một quan chức tỉnh Okayama trả lời AFP. “Chúng tôi biết đây là việc chạy đua với thời gian và đang cố gắng hết sức có thể" - ông nói.

Một chiếc ô tô bị đè dưới đống đổ nát của ngôi nhà. Ảnh: Jack Board/Channel News Asia

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hoãn chuyến đi châu Âu để giám sát công tác cứu hộ, thị sát những vùng bị lũ lụt tàn phá từ trực thăng và thăm những người sống sót gần nơi bị ảnh hưởng nặng nề - Okayama.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ cuộc sống của mọi người” – ông Abe nói với các nạn nhân của trận lũ lụt lịch sử.

Tại Yanohigashi, công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn tiếp tục. Các nhóm cứu hộ đào xới các lớp bùn sâu và những ngôi nhà đổ nát.

Nhiều ngôi nhà bị đổ sập hoặc bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Jack Board/Channel News Asia

Những người may mắn thoát nạn, nhưng nhà cửa bị đổ sập hoặc bị cuốn trôi phải tập trung tại các trung tâm cứu hộ dựng lên xung quanh các thị trấn.

Author: Song Hy/Theo VOV

News day