Sàn tiền ảo Binance kiếm lời 1 tỷ USD dù giá giảm
CTV Thanh Tùng (Tổng hợp) 07/10/2018 10:30 AM
Đợt giảm giá mạnh của thị trường tiền kỹ thuật số từ đầu năm đến nay đã khiến giới đầu cơ giá lên tiền ảo thiệt hại hàng tỷ USD. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới vẫn ung dung kiếm "đậm" - hãng tin Bloomberg cho hay.

Bloomberg trích nhận định của CEO Binance Changpeng Zhao cho hay sàn giao dịch này dự báo lợi nhuận ròng từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD trong năm 2018. Lợi nhuận nửa đầu năm nay của sàn là 300 triệu USD. Doanh thu trung bình hằng ngày tại sàn giao dịch của Changpeng Zhao, vốn được mở cửa cách đây một năm, là gần 1,5 tỷ USD. Binance hiện có 10 triệu người dùng.

Giám đốc điều hành (CEO) Changpeng Zhao của Binance, sàn tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay. Ảnh: tincoin.vn

Những con số mà ông Zhao đưa ra là một bằng chứng cho thấy một số sàn tiền ảo vẫn ăn nên làm ra bất chấp giá tiền ảo giảm chóng mặt những tháng gần đây. So với thời điểm đầu năm, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất Bitcoin đã "bốc hơi" 52% do tâm lý bi quan của giới đầu tư, các vụ tấn công (hack) nhằm vào một số sàn giao dịch, và sự tăng cường giám sát của cơ quan chức năng.

Binance có chút rắc rối với giới chức ở Nhật Bản và Hồng Kông, song họ lại có kế hoạch sớm cho phép khách hàng tại Uganda, Bermuda và Malta chuyển đổi tiền mã hóa sang nhiều loại tiền thực tế khác, chẳng hạn như euro. Binance đang nỗ lực tăng trưởng mạnh.

Binance hiện có 10 triệu người dùng.
Ảnh: bitcoin-news.vn

Ông Zhao đầu năm nay cho biết Binance có 2 triệu người dùng. Ông thành lập sàn vào tháng 7/2017, 11 ngày sau khi gọi vốn được 15 triệu USD trong đợt gọi vốn cho dự án tiền mã hóa (ICO). Trong đợt tiền mã hóa bùng nổ giá cả cuối năm ngoái, Binance xử lý đến 11 tỷ USD giao dịch mỗi ngày.

Theo xếp hạng các sàn tiền ảo của Coinmarketcap.com, Binance vẫn là sàn lớn nhất hiện nay, với khối lượng giao dịch đạt 1,3 tỷ USD trong 24 giờ qua.

 

Author: CTV Thanh Tùng (Tổng hợp)

News day