Philippines: Số người thiệt mạng, mất tích do sạt lở đất tiếp tục tăng cao
CTV Kem 09/22/2018 06:00 AM
Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thành phố miền Trung Philippines tiếp tục tăng lên, trong khi đó lực lượng cứu hộ Philippines đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm khoảng 50 người được cho vẫn còn mất tích.

Do sự ảnh hưởng của siêu bão Mangkhut hồi cuối tuần qua, Philippines đang phải trải qua các đợt mưa lớn kéo dài, kéo theo hàng loạt vụ lở đất cực kỳ nghiêm trọng. 

Tại hai ngôi làng Naalad và Tinaan, thuộc thành phố Naga, ít nhất 50 người cùng hơn 50 ngôi nhà đã bị chôn vùi trong một vụ lở đất xảy ra vào ngày 20/9 (theo giờ địa phương). Tính đến ngày 21/9, theo phát ngôn viên của chính quyền thành phố Naga Garry Cabotaje, số người thiệt mạng do sạt lở đất là 25 người và khoảng 50 người vẫn đang bị mất tích.

Hiện trường vụ lở đất ở Philippines. Ảnh: Twitter

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát, trong khi số người được cứu hộ mới được khoảng hơn 10 người.

Các nhân viên cứu hộ cho biết, nhiều gia đình vẫn tiếp tục nhận được tin nhắn điện thoại từ người nhà đang bị vùi dưới lớp đất dày, làm tăng hy vọng họ đang trú ở một khoảng trống có không khí. 

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích trong vụ lở đất tại thành phố Naga. Ảnh: AP

Theo truyền thông địa phương cho biết khu vực xảy ra lở đất là nơi chính quyền đã đưa ra cảnh báo và yêu cầu người dân sơ tán nhưng họ vẫn bám trụ đến khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, trong sáng ngày 18/9, 36 thi thể đã được phát hiện tại thị trấn Itogon, trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở thị trấn Itogon, Philippines, cũng bị ảnh hưởng bởi siêu bão Mangkhut.

Mangkhut, siêu bão cấp 5, đã đổ bộ vào Philippines, phá hủy nhà cửa, mùa màng và gây ra tình trạng lũ lụt kinh hoàng. 

Author: CTV Kem

News day