Nữ sát thủ xả súng, tự sát gây rúng động nước Mỹ
CTV Sam Sam (Lương Thu Trang) 09/21/2018 11:30 AM
Một phụ nữ 26 tuổi đã xả súng hàng loạt vào một nhà kho ở bang Maryland (Mỹ), giết chết 3 người, khiến 3 người khác bị thương rồi tự sát.

Vụ xả súng xảy ra không lâu sau khi nghi phạm bắt đầu công việc của mình vào lúc 9 giờ sáng tại nhà kho của trung tâm phân phối hàng hóa Rite ở thành phố Aberdeen, cách Baltimore khoảng 55km về phía đông bắc.

Chỉ khoảng 5 phút sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt. Trực thăng và lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố cũng được huy động.

Chân dung nữ sát thủ 26 tuổi. Ảnh: Mirror

Văn phòng cảnh sát trưởng nhận diện hung thủ là Snochia Moseley, hành động đơn độc và là một nhân viên thời vụ làm việc chính trong trung tâm phân phối Rite Aid và sống tại Baltimore. Tuy nhiên, sau khi xả súng vào các đồng nghiệp của mình khiến 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương, Snochia đã quay súng tự bắn vào đầu mình và sau đó đã chết trong bệnh viện.

Các nhà chức trách và hồ sơ tòa án đã xác định Moseley là nữ, giống như trên hồ sơ Facebook của cô. Nhưng trong hộp tin nhắn Messenger Facebook mà Coley, một người bạn của hung thủ, chia sẻ với The Baltimore Sun, Moseley tự mô tả mình là người chuyển giới.

Các nhà chức trách chưa xác định được động cơ gây án, nhưng một nguồn tin hành pháp cho biết vụ xả súng được tin là bắt nguồn từ một lời than phiền liên quan tới công việc.

Một nạn nhân khác bị bắn vào chân kể lại với mọi người rằng kẻ nổ súng "đến làm việc trong tâm trạng không tốt vào sáng nay. Thường thì cô ta khá thân thiện. Nhưng hôm nay cô ta chỉ đến để tranh cãi với ai đó". 

Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát, y tế đã được điều động tới hiện trường. Ảnh: Mirror

Trung tâm cứu trợ Rite, nằm trong một khu công nghiệp, có khoảng 1.300 nhân viên hoạt động thường xuyên, phát ngôn viên của công ty Pete Strella nói. Cơ sở này đóng gói dược phẩm và các sản phẩm khác để giao cho hơn 2.500 cửa hàng.

Cảnh sát đã rà soát khắp tòa nhà rộng 19.510m2 để tìm kiếm xem còn nạn nhân nào nữa không.

Đây là một trường hợp bạo lực súng đạn hiếm hoi mà nghi phạm là phụ nữ. Phần lớn các vụ xả súng ở Mỹ là do đàn ông gây ra. Hiện, giới chức Mỹ vẫn đang mở cuộc điều tra vụ việc.

Author: CTV Sam Sam (Lương Thu Trang)

News day