Một phần tuổi thơ của những đứa trẻ
CTV Diễm Lưu 07/10/2018 12:00 PM
Những điều dưới đây sẽ nói lên một phần tuổi thơ mà bạn có.

1. Phim hoạt hình

Ảnh: Họa sĩ Nicole Li

Tuổi thơ của đứa trẻ nào mà chẳng xem những bộ phim hoạt hình khác nhau. Nào là Tom and Jerry, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Chú báo hồng,... Bạn còn nhớ những lần đi học về chạy nhanh ra chỉ để kịp giờ phát những bộ phim hoạt hình yêu thích không? Có những bài hát dạo đầu vẫn còn vang mãi trong trí nhớ của mỗi người. Ngồi nhâm nhi chiếc bánh mẹ mới làm và coi bộ phim yêu thích quả là một trải nghiệm đáng nhớ của mỗi đứa trẻ.

 

2. Âm nhạc

Ảnh: Họa sĩ Nicole Li

Bạn còn nhớ bài hát bạn được học khi còn bé, bài hát mẹ ru mỗi tối hay bài hát của một ca sĩ thần tượng thập niên 90? Bạn còn nhớ giai điệu của nó không? Bạn có từng cất dành tiền để mua được CD của một ca sĩ mình yêu thích? Bạn có từng hát đi hát lại một câu hát trong một bài hát nào đó mà mình còn chẳng biết tên? Bạn có từng ngân nga một bài nhạc thiếu nhi thời đó trong khi mình hát dở tệ? Nếu những điều trên có trong kí ức thì chắc hẳn bạn đã có một tuổi thơ thật đẹp.

 

3. Những bí mật không bao giờ nói ra

Ảnh: Họa sĩ Nicole Li

Giữa những đứa trẻ luôn có những bí mật mà bố mẹ không thể nào được biết. Ví dụ như trò chơi trận giả bạn đã làm hỏng đồ trong nhà, cùng xem lén một cuốn sách mà bố mẹ không bao giờ biết, người "thầm thích" khi đi nhà trẻ,... Thật may mắn khi bạn có một người anh, chị, em để chơi cùng nhau, cười, khóc, chiến đấu, chia sẻ bí mật của nhau, và yêu thương nhau.

 

4. Một kho báu nào đó

Ảnh: Họa sĩ Nicole Li

Bạn có một quyển sách mà những đứa bạn cùng lớp không thể có, một món đồ chơi hàng "limited'', một cô búp bê baby xinh đẹp mà đồ của nó là do mẹ bạn may cho, những tấm hình dán độc nhất vô nhị,... một món tài sản khiến những đứa bạn phải ngường mộ bạn. Bạn có thể ngẩng cao đầu, ưỡn ngực khi chúng nó đến quanh bạn và xin được coi thử. Nếu có một món đồ như thế trong tuổi thơ thì bạn quả là "oai" đấy.

 

5. Một ước mơ về tương lai

Ảnh: Họa sĩ Nicole Li

Ngày xưa đứa trẻ nào mà không ước mình thành giáo viên, bác sĩ, siêu nhân, thám tử... hay hàng vạn các nhân vật "phi phàm" khác mà chúng nhìn thấy và nghe kể. Bạn dành cả tuổi thơ chỉ để phấn đấu cho giấc mơ đó, trong mọi trò chơi, bạn luôn sắm vai là nhân vật mà mình mong muốn. Cho đến khi lớn lên, bạn mới nhận ra, tuổi thơi của mình, những giấc mơ của mình thật tuyệt. Và có lẽ không dưới vài lần bạn ước quay lại tuổi thơ một lần phải không?

 

Bạn đang đọc báo người việt tại Mỹ - Vinacircle.

Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com.

Xin cảm ơn!

Author: CTV Diễm Lưu

News day