Goldman Sachs cảnh báo thị trường chứng khoán Mỹ đang đạt tới đỉnh kỳ vọng
Huyền Nga 02/25/2017 03:30 AM
Tờ Bloomberg mới đây đưa tin về cảnh báo của ngân hàng đầu tư nổi tiếng tại phố Wall Goldman Sachs cho rằng các nhà đầu tư cần cẩn trọng vì thị trường chứng khoán Mỹ hiện đang ở mức đỉnh của ky vọng.

Ngân hàng này cho hay chiến thắng của ông Donald Trump đã tạo nên một làn sóng kỳ vọng lớn tại Mỹ. Các nhà đầu tư nhận thấy doanh nghiệp đang được hưởng lợi từ các chính sách cắt giảm thuế và bùng nổ nhiên liệu của chính phủ. Chủ tịch Goldman Sachs, ông David Kostin và các đồng nghiệp của mình lấy dẫn chứng từ việc trong khi thu nhập của các tập đoàn trong năm 2017 giảm 1% nhưng chỉ số S&P 500 Index đã tăng tới 10%. 

Kì vọng của người tiêu dùng Mỹ vào thị trường trong 13 năm gần đây.
Ảnh: bloomberg.com

Theo các cuộc khảo sát của đại học Michigan, người tiêu dùng và đầu tư vẫn rất lạc quan vào thị trường, ở mức cao trong 13 năm trở lại đây (từ năm 2004 đến năm 2016). Mức độ lạc quan vào tình hình nhà đất cũng ở mức cao. Mục tiêu giá trung bình cuối năm 2017 của S&P 500 tại Wall Street là 2,364, theo dữ liệu được tiết lộ từ Bloomberg.

Theo đó, cơ quan đưa là cảnh báo là The Goldman Sachs Group, Inc., một ngân hàng đầu tư đa quốc gia tham gia vào các nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, chứng khoán, quản lý đầu tư, và các dịch vụ tài chính khác với khách hàng chủ yếu là các tổ chức.

Mỗi năm Goldman Sachs đưa ra rất nhiều dự báo uy tín về các biến động của thị trường tài chính. Ảnh: businesspundit.com

Goldman Sachs được thành lập năm 1869 và đặt trụ sở chính tại 200 West Street tại khu vực Ha Manhattan của Thành phố New York. Công ty này có văn phòng tại các trung tâm tài chính quốc tế lớn và cung cấp dịch vụ hợp nhất và tư vấn mua bán, dịch vụ bảo lãnh phát hành, quản lý tài sản và môi giới cho các khách hàng, trong đó bao gồm các tập đoàn, các chính phủ và cá nhân. Công ty cũng tham gia vào kinh doanh độc quyền và các giao dịch vốn tư nhân và là một nhà môi giới sơ cấp trên thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Author: Huyền Nga

News day