Giá Bitcoin vượt mốc 7.000 USD sau 3 tuần thoi thóp
CTV Hoàng Phi (Tổng hợp) 08/30/2018 02:00 PM
Giá Bitcoin tiếp tục lên cao vào hôm qua, chạm mức cao nhất trong 3 tuần qua tại 7.124 USD/BTC, ghi nhận phiên tăng thứ 5 trong 6 phiên giao dịch gần đây. Đây có phải là dấu hiệu Bitcoin sẽ tăng mạnh trở lại?

Vinacircle - Như vậy, sau giai đoạn dao động trong biên độ giá 6.400 và 6.700 USD/BTC, giá của đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này đã tăng mạnh đến 6% chỉ trong phiên giao dịch hôm qua để vượt qua mốc kháng cự 7.000 USD/BTC, đánh dấu mức tăng hơn 20% từ mức thấp nhất vào ngày 14/8. Trong sáng nay, giá Bitcoin đang giao dịch quanh 7.0760 USD/BTC.

Chỉ số giá Bitcoin ngày 29/8.
Ảnh: CoinDesk

Việc giá Bitcoin hồi phục trong lúc đồng USD giảm giá đã thu hút sự chú ý của giới phân tích.

Trong bối cảnh đồng đô la Mỹ đang ở giữa giai đoạn suy yếu, vốn hóa của Bitcoin theo đó cũng đã phục hồi đáng kể lên gần 122 tỷ USD, chiếm 53% tổng vốn hóa của thị trường, hiện cũng đã tăng lên hơn 230 tỷ USD nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của các đồng tiền mật mã khác.

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro chia sẻ: “Diễn biến này là điển hình của các thị trường hàng hóa. Khi đồng USD giảm đồng nghĩa với việc phải mất thêm đô la Mỹ để mua một thùng dầu hoặc một ounce vàng và ngược lại. Điều tôi nghi ngờ ở đây là khi đồng đô la Mỹ thống trị thị trường, mọi người đang đặt niềm tin vào nó hơn Bitcoin là điều tất nhiên và điều ngược lại sẽ diễn ra khi đồng đô la giảm".

Trước đó chuyên gia phân tích Tom Lee đã dự đoán rằng Bitcoin có thể chạm đỉnh điểm vào cuối năm 2018. Từ đầu năm đến nay, Tom Lee vẫn kiên định với dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2018 là 25.000 USD. Trò chuyện với CNBC, Lee nhấn mạnh mối tương quan giữa các quỹ phòng hộ, thị trường mới nổi và giá Bitcoin, và đó là các dấu hiệu cho thấy đồng tiền mật mã hàng đầu này sẽ có một đợt leo giá mạnh.

Morgan Creek Digital ra mắt quỹ đầu tư tiền mật mã.
Ảnh: financeandmarkets.com

Thị trường tiền ảo cũng vừa đón nhận một thông tin khả quan khi Morgan Creek Digital, một công ty con của Morgan Creek Capital Management, tuyên bố mở một quỹ chỉ số (index fund) chuyên đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số. Quỹ này do Morgan Creek Digigal hợp tác với công ty Bitwise Asset Managemen có trụ sở ở San Francisco và sẽ là một rổ gồm 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất.

"Có nhiều nhà đầu tư tổ chức đang muốn tham gia cùng chúng tôi", ông Mark Yusko, Giám đốc đầu tư của Morgan Creek Asset Management, cho biết.

Quỹ này sẽ có mức mua tối thiểu là 50.000 đô la và sẽ bắt đầu chấp nhận đăng ký trong tuần này, theo Hunter Horsley, Giám đốc điều hành Bitwise.

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số ngày 29/8.
Ảnh: Coin360.io

Bức tranh toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số nhuộm toàn màu xanh khi có đến 95/100 đồng tiền hàng đầu tăng giá trong 24 giờ qua.

Ethereum tăng 5,3% lên 295,37 USD, ripple tăng 5,83% lên 0,3518 USD. Bitcoin cash tăng 5,77% lên mức giá 565,7 USD.

Tăng nhiều nhất trong top 10 là Iota với mức tăng lên đến 22,82%. Một Iota hiện có giá 0,7796 USD. Đồng tiền này tăng giá mạnh kể từ ngày 27/8 khi tập đoàn công nghệ truyền thông Nhật Bản Fujitsu tuyên bố rằng họ đang thử nghiệm quy trình rà soát kiểm toán dựa trên IOTA.

Dù hồi phục, giá tiền ảo vẫn đang chịu áp lực từ quan điểm thận trọng của các cơ quan giám sát tài chính.

Author: CTV Hoàng Phi (Tổng hợp)

News day