Đồng tiền Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi
CTV Đào Thanh (Tổng hợp) 08/27/2018 02:00 PM
Giá Bitcoin hôm 26/8 đã vọt tăng ấn tượng, vươn lên ngưỡng giá trên 6.700 USD/BTC và hứa hẹn một tuần mới lạc quan hơn.

Vinacircle - Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm qua mở cửa giao dịch ở mức 6.692 USD/BTC. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.934 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.672 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 115 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.229.963 đồng. Khối lượng trao đổi trong ngày phục hồi nhẹ nhưng vẫn ở mức rất thấp với gần 4,2 tỷ USD.

Nhìn chung thị trường tiền kỹ thuật số trong những giờ qua có nhiều chuyển biến tích cực với những sắc xanh ngập tràn. Cụ thể, Ethereum tiếp tục vươn lên từ đáy và tiến tới 300 USD. So với 24 giờ trước, đồng tiền này tăng trưởng 2,3%, giao dịch ở mức 282 USD, giúp vốn hóa thị trường đạt 28,7 tỷ USD.

 Giá Bitcoin tăng liên tục trong tuần, vượt khỏi mốc 6.500 USD/BTC.
Ảnh: Coinmarketcap

Đồng Bitcoin đã rớt giá thảm hại vào năm 2018 khiến giới đầu cơ điêu đứng. Mức giá thấp nhất ghi nhận ngày 6/2 khi đồng tiền ảo này chỉ giao dịch được mức 6.075,04 USD.

Cuối tháng 7, giá Bitcoin đã tăng trở lại nhưng luôn ở ngưỡng vừa phải, không thể bứt phá, duy trì ở mức cao hơn. Tỷ số BTC/USD sẽ chuyển biến tích cực và có thể sẽ dao động từ 5.900 – 8.000 USD/BTC trong thời gian tới.

“Dự đoán nhiều tháng tới giá Bitcoin vẫn còn bất ổn”, các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich báo cáo.

Thông báo mới nhất hôm qua của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho biết các quan chức cấp cao của SEC sẽ xem xét lại các quyết định đối với các quỹ cung cấp sản phẩm phái sinh tiền điện tử, mặc dù không thông báo mốc thời gian rõ ràng cho việc xem xét này. Thông tin này được ủy viên Hester Peirce công bố trên Twitter, người trước đó đã phản đối quyết định từ chối quỹ Bitcoin ETF được đề xuất bởi Cameron và Tyler Winklevoss.

Đồng tiền Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi.
Ảnh: blogtienao.com

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạc quan với giá Bitcoin. Nhà sáng lập kiêm CIO của Miller Value Partners, tỷ phú Bill Miller, đã đánh giá tích cực về Bitcoin với miêu tả “một thử nghiệm công nghệ thú vị”.

Theo Miller, nên xem Bitcoin là một tài sản không tương quan giống với vàng nhất. Ông còn nhận định Bitcoin có khả năng trở thành một hệ thống thanh toán, một loại tiền tệ bền vững và các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng có thể xem nó là một loại tài sản tiềm năng. Thị trường sẽ nhờ đó mà mở rộng đáng kể.

Author: CTV Đào Thanh (Tổng hợp)

News day