69 người ở Thái Lan đã thiệt mạng do dịch sốt xuất huyết
CTV Kem 09/21/2018 06:00 AM
Hiện tại, theo Sở Y tế Bangkok Thái Lan, đã có hơn 52.000 trường hợp được chẩn đoán bị sốt xuất huyết, trong đó có ít nhất 69 trường hợp đã tử vong.
Một nhân viên thành phố phun thuốc đuổi muỗi ở Bangkok. Ảnh: AP

Ngày 17/9, sau khi nhận được báo cáo về gần 6.000 trường hợp nhiễm bệnh và 5 trường hợp tử vong tại thành phố này kể từ đầu năm đến nay, Thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmuang đã ban bố lệnh báo động cho người dân trong toàn thành phố về dịch sốt xuất huyết. 

Những khu vực có nhiều người bị nhiễm bệnh lần lượt là các quận: Nong Chok, Huay Khwang, Bang Kapi và Klong Samwa. Căn bệnh này đã lây lan rộng và ngày càng phát triển mạnh tại Bangkok trong mùa mưa.

Được biết sốt xuất huyết là bệnh do virus gây ra. Bệnh chủ yếu lây lan tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới do muỗi truyền bệnh và những người bị mắc bệnh thuộc các nhóm tuổi từ 5 - 9 tuổi, 10 - 14 tuổi và 15 - 24 tuổi. 

Trẻ em Thái Lan điều trị bệnh sốt xuất huyết tại bệnh viện. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Bangkok cũng khuyến cáo những người dân bị sốt kéo dài hơn 3 ngày phải vào bệnh viện khám bệnh ngay lập tức để có những biện pháp chữa trị kịp thời và nhanh chóng nhất tránh để căn bệnh ngày càng lây lan.

Ngoài ra, chính quyền thành phố đã tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong đó có việc phun thuốc diệt ấu trùng của muỗi, đồng thời khuyến cáo người dân luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho nhà cửa và những khu vực gần nơi ở, không vứt rác bừa bãi, tránh để nước ứ đọng và giữ vệ sinh sạch sẽ cho hệ thống cống, rãnh. 

Author: CTV Kem

News day